Những điều cần biết về chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản

Trong thời đại mà công nghệ thông tin đang rất nóng, các doanh nghiệp khi triển khai tuyển dụng cũng yêu cầu các ứng viên phải có chứng chỉ về CNTT như một lẽ dĩ nhiên. Bài viết sau đây sẽ làm rõ những thông tin liên quan đến chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản (UDCNTTCB).

Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Chứng chỉ Ứng dụng CNTTCB là Chứng chỉ quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT.

Ngày 21/06/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư liên tịch xác định rằng chứng chỉ UDCNTTCB sẽ là chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT mới, thay thế cho chứng chỉ Tin học A, Tin học B trước đây để phù hợp với sự phát triển xã hội.

Chứng chỉ UDCNTTCB do ai cấp? Học chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản ở đâu tốt?

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Đông Phương (Quagr Nam) được cấp phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ UDCNTTCB ở tỉnh Quảng Nam. Đến với Trung tâm, bạn sẽ được học tập trong môi trường chất lượng và uy tín.

Những đối tượng nên thi lấy chứng chỉ này?

Đối tượng nên thi lấy Chứng chỉ UDCNTT cơ bản là các bạn sinh viên vì các bạn cần hoàn thiện các văn bằng, chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc. Ngoài ra, cán bộ, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước cũng nên có trong tay chứng chỉ này để hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Nhà nước ban hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.